• PC
  • 05/12/2018
  • Comments Off on 10 cơn mưa kỳ lạ ngỡ tưởng là ‘trò đùa của số phận’, #6 người người đều mong gặp quanh năm

Trong cuộc sống, có những hiện tượng dù bạn không tin, chúng vẫn hiện hữu một cách rất thực tại. Như những cơn mưa động vật hoặc đồ dưới đây, có những trường hợp đã được khoa học biết đến, nhưng cũng tồn tại những hiện tượng khó có thể giải thích được.

1. Mưa nhện ở Argentina

 

 

Trận “mưa nhện” nổi tiếng được phát hiện ở tỉnh Salta, Argentina vào hồi tháng 4/2007. Lúc ấy, Christian Oneto Gaona cùng bạn mình đi du lịch ở Salta. Khi họ đi về phía dãy núi San Bernardo thì bất ngờ trông thấy rất nhiều nhện trên mặt đất với đủ màu sắc khác nhau. Càng tiến sâu vào phía sườn núi, họ càng thấy xuất hiện nhiều nhện hơn. Khi họ ngẩng đầu lên, hóa ra có rất nhiều chú nhện nhỏ li ti rơi từ trên trời xuống. Christian trở thành người đầu tiên trên thế giới chứng kiến cơn mưa nhện kỳ lạ này.

2. Một chú bò ‘từ trên trời rơi xuống’ ở Nhật

 

 

 

Năm 1997, một chiếc tàu đánh cá được giải cứu ở vùng biển Nhật Bản. Những ngư dân trên tàu khai rằng một con bò đã từ trên trời rơi xuống, khiến chiếc tàu bị chìm. Vì những lời khai này quá vô lý, họ bị bắt vào nhà giam.

Sau đó hai tuần, lực lượng không quân Nga đã liên lạc với chính phủ Nhật Bản thông báo một phi đội của họ đã ăn trộm một con bò. Con bò ‘không chịu’ và đã vùng vẫy trốn thoát khỏi chiếc máy bay. Cuối cùng, để giữ an toàn cho chuyến bay, họ đã thả con bò xuống biển và tạo nên sự việc hy hữu này.

3. Mưa máu ở Colombia

 

 

 

Vào năm 2008, tại cụm dân cư La Sierra, Choco (Columbia) đã diễn ra một cơn mưa màu đỏ. Mẫu nước này đã được đem về phòng nghiên cứu ở thị trấn gần đó để phân tích và một nhà vi khuẩn học địa phương cho rằng thành phần của chất lỏng này chính là máu. Điều này khiến nhiều giáo sĩ trong làng khẳng định đây là lời cảnh báo cho tội lỗi của loài người.

4. Mưa giun ở Mỹ

 

 

 

 

Eleanor Beal, nhân viên Sở cảnh sát thành phố Jennings (bang Louisana, Mỹ) đã từng bủn rủn cả người khi chứng kiến trận mưa giun chưa từng thấy trước đó. Trên đường dày đặc giun đang bò lổm ngổm. Trên đầu, cánh tay cô cũng toàn giun. Hiện nay, người ta vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân của trận mưa giun này.

5. Mưa cá ở Pháp

 

 

 

Tháng 2/1859, có một cơn “mưa cá” xảy ra tại South Wales (Anh) với rất nhiều cá tươi, có con còn sống. Chính quyền khuyên người dân đem cá ướp muối ăn dần, nhưng hầu như chẳng ai dám ăn thứ cá “từ trên trời rơi xuống” này.

Năm 1972, một trận mưa cũng rải cá xuống đầy đoạn đường cao tốc gần Washington. Năm 1985, ông R. Langton, người London (Anh) một sáng ra thức dậy thấy sân nhà đầy những con cá còn sống. Cũng trong năm đó, ở Texas, Mỹ, tại một trang trại đã xảy ra một cơn mưa cá tươi. Lần này thì “cá trời” không chỉ được chủ trang trại “đánh chén” mà còn được đem cho, biếu và bán.

6. Mưa tiền

 

 

 

Có thể nói, trong các trận mưa kỳ dị nhất thế giới, “mưa tiền” đem lại nhiều niềm vui hơn cả. Trận “mưa tiền” gần đây nhất diễn ra vào tháng 2/2015 tại Dubai, hàng trăm nghìn tờ 500 AED (trị giá gần 3 triệu đồng/tờ) rơi từ trên trời xuống. Cho đến bây giờ, người ta vẫn chưa rõ nguyên nhân của trận “mưa tiền” này từ đâu ra.

Trước đó cũng từng xảy ra nhiều trận “mưa tiền” nổi tiếng thế giới.

Năm 1940, người dân làng Meshchora, tỉnh Gorky, Nga đã biết đến những cơn “mưa tiền”. Sau khi một cơn bão đi qua, có rất nhiều tiền xu rơi xuống địa phận làng Meshchora. Dân làng thu được vài nghìn đồng tiền từng được lưu hành từ thế kỷ 16. Năm 1957, rất nhiều tờ tiền mệnh giá 1.000 franc cũng từ trên trời rơi xuống thị trấn Bourges, Pháp.

7. Mưa chim ở Mỹ

 

 

 

Trận “mưa chim” với gần 500 con chim rơi xuống bầu trời bang Louisiana, Mỹ tháng 1/2011 cũng được xếp hạng vào danh sách những trận mưa kỳ dị nhất thế giới. Trước đó vài ngày, có tới 3.000 con chim cánh đỏ rơi xuống từ bầu trời bang Arkansas, Mỹ, trong đêm giao thừa năm 2010 sang 2011.

8. Mưa thịt

 

 

 

Vào một ngày tháng Ba năm 1876, một trận mưa thịt đã đổ xuống khoảng sân nhà cô Allen Crouch ở bang Kentucky (Mỹ). Cô miêu tả những tảng thịt này trông giống như bông hoa tuyết cỡ lớn. Hai người đàn ông đã ăn thử những miếng thịt này và kết luận đó là thịt cừu hoặc thịt hươu tươi.

9. Mưa ếch, cóc ở Pháp

 

 

 

Tháng 8/1804, một cơn mưa toàn cóc nhái đã xảy ra ở khu vực gần thành phố Toulouse (Pháp) từ đám mây đen kỳ dị. Người dân địa phương cho biết, trước khi có đám mây đen xuất hiện, trời nắng đẹp.

Một trận mưa tương tự cũng xảy ra ở làng Akeley (Anh) năm 1863. Cóc nhái từ trời rơi xuống đầy mặt đất, nhưng đến sáng hôm sau, người ta không thấy lũ cóc nhái đâu nữa.

Đến năm 2007, một trận mưa ếch cũng trút xuống làng Odzaci, Serbia hàng nghìn con ếch.

10. Mưa thạch ở Scotland

 

 

 

Năm 2009, hàng đống thạch trắng phau rơi xuống vùng đồi Pentland ở Scotland. Điều đáng nói là trong đống thạch đó có lẫn cả trứng ếch và nấm, dù vậy khu vực xung quanh đó lại không có một con ếch nào. Các nhà khoa học tại National Geographic đã tiến hành xét nghiệm nhưng không tìm thấy bất kỳ DNA nào trong đó. Còn các giả thuyết khác cho rằng đó chỉ là đống nôn của những con chim ó hay diệc sau khi ăn trứng ếch mà không tiêu.

PC