• PC
  • 07/11/2018
  • Comments Off on 10 tính năng cực bí mật của Smartphone mà bạn không hề hay biết, từ giờ tha hồ ‘câu’ wifi chỉ bằng 1 cú click

Thời đại công nghệ số chúng ta ai cũng cầm trên tay chiếc điện thoại Smartphone rất hữu ích, nhưng không phải ai cũng biết hết những thủ thuật sử dụng của nó.

Với những người dùng iOS và Android, thì hãy nhanh tay bỏ túi những mẹo cực hay dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tận dụng tối đa chiếc điện thoại của mình.

1. Chặn quảng cáo

Chắc chắn bạn sẽ không muốn làm phiền bởi một ngày có quá nhiều những tin nhắn quảng cáo gửi về điện thoại, vậy làm thế nào để chặn thông tin quảng cáo về máy? Chỉ cần thao tác cực đơn giản này

 

 

Cách nhanh và dễ nhất để chặn quảng cáo trên điện thoại của bạn là bật Chế độ trên máy bay (Airplane Mode). Tính năng này hoạt động tốt trên iOS và Android
2. Tạo tin nhắn trả lời riêng cho các cuộc gọi nhỡ

Trong trường hợp bạn không thể nghe điện thoại nhưng vẫn muốn để lại lời nhắn cho người gọi tới một cách lịch thiệp nhất, đừng quên thao tác này nhé!

 

 

 

Bạn có thể tạo ra tin nhắn trả lời cuộc gọi nhỡ của riêng mình.
3. Chế độ khách mời trên Android (Android guest mode)

Để bật tính năng này, bạn cần chạm vào biểu tượng Người dùng (User) ở góc trên bên phải bảng điều khiển Cài đặt (Settings) nhanh. Sau đó, nhấn Guest.

 

 

 

Nếu bạn không muốn người khác truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn trong khi họ đang dùng điện thoại của bạn, bạn có thể sử dụng Chế độ khách (Guest Mode) trên điện thoại Android.
4. Những mã iPhone bí mật

Bạn có thể ẩn số điện thoại của bạn khi gọi đi bằng một mã đơn giản. Nếu bạn nhập

 

 

 

Bạn có thể ẩn số điện thoại của bạn khi gọi đi bằng một mã đơn giản. Nếu bạn nhập *#31#, bạn sẽ giấu số đối với tất cả các cuộc gọi. Nếu chỉ cần áp dụng cho một cuộc gọi nào đó, bạn có thể nhập #31# ngay trước số bạn gọi.
5. Bộ hẹn giờ cho Audio

Tính năng iOS này thật tuyệt vời cho những ai thích nghe sách nói và nghe nhạc trước khi ngủ. Bạn có thể hẹn giờ để tắt nhạc.

Đến Timer (Bộ hẹn giờ), chọn khoảng thời gian. Chọn When Timer Ends (Khi bộ hẹn giờ kết thúc), và chọn Stop Playing (Ngừng phát nhạc) ở phía dưới. Chọn Set và bắt đầu hẹn giờ. Khi bộ hẹn giờ tắt, bất kỳ file âm thanh nào đang chạy cũng sẽ bị ngắt.

6. Chụp ảnh trong khi quay video

Trong khi dang quay video nhưng bạn lại muốn lưu giữ những bức ảnh đẹp trong khoảnh khắc đó mà không muốn dừng việc quay video lại, điều này không hề khó khăn chút nào.

 

 

 

Bạn chỉ cần nhấn nút camera, xuất hiện trên màn hình với nút chụp.
7. Chia sẻ nội dung ngay lập tức

Android Beam lý tưởng cho việc chia sẻ những nội dung như trang web, bản đồ, video, tranh ảnh với điện thoại và tablet của người khác.

Bạn có thể nhanh chóng truyền dữ liệu giữa các thiết bị đặt gần nhau mà không cần quá trình cài đặt mất thời gian

8. Mật khẩu wi-fi

 

 

 

Mỗi khi bạn kết nối với một mạng Wi-Fi mới, điện thoại của bạn nhớ mật khẩu và bạn sẽ thấy dấu chấm thay vì mật khẩu trên màn hình của bạn.
Có một ứng dụng Android có thể giúp bạn xem tất cả mật khẩu Wi-Fi đã từng được nhớ vào điện thoại của bạn. Nó rất hữu ích khi bạn muốn xem lại mật khẩu để sử dụng nó trên một thiết bị khác hay chia sẻ với bạn bè.

9. Khóa màn hình, mật khẩu thời gian

Bạn sẽ không phải lo lắng khi ai đó vô tình biết được mật khẩu điện thoại của bạn, bởi tính năng Screen Lock – Time Password giúp quản lý thời gian trên điện thoại và làm mật khẩu khóa màn hình tự động.

 

 

 

Screen Lock – Time Password là một ứng dụng dành cho Android giúp đặt thời gian trên điện thoại (hay những tùy chọn về thời gian khác) của bạn làm mật khẩu khóa màn hình.
10. Bàn phím và chuột

 

 

Android hỗ trợ chuột và bàn phím.
Việc này rất hữu ích nếu màn hình của bạn bị hỏng hoặc khi bạn cần gõ nhiều văn bản. Tất cả những gì bạn cần làm là gắn một bàn phím hoặc chuột vào chiếc điện thoại Android của bạn qua một dây USB OTG.

Theo Thethaoxahoi.vn

PC