• PC
  • 07/12/2018
  • Comments Off on 4 thói quen tưởng vô hại nhưng lại gây hại không ngờ đến sức khỏe

Có những thói quen tưởng như vô hại lại gây hại không ngờ đến sức khỏe chúng ta.
1. Nằm sấp mặt lên gối ngủ

 

 

Mặc dù giúp ngăn chặn tình trạng ngáy và chứng ngưng thở khi ngủ nhưng nằm sấp lại được xem là tư thế ngủ không khoa học nhất. Bởi vì nó khiến phần cổ và đầu không thẳng hàng với cột sống.

Các chuyên gia về giấc ngủ khuyến cáo tư thế nằm sấp có thể cần gối hoặc không cần gối.

Nếu một người đơn giản cảm thấy không thoải mái khi ngủ mà không có gối, anh ta có thể sử dụng một chiếc gối mỏng. Nhưng nếu bạn có thể ngủ ngon và say giấc mà không cần gối kê, hãy cứ tiếp tục duy trì thói quen này.

2. Nhịn đi vệ sinh

 

 

 

Nhịn đi vệ sinh có thể gây hại thận, ruột, bàng quang, đường tiết liệu,…

Tháng 6 năm 2018, một game thủ trẻ ở Anh đã nhập viện sau khi chơi game liền 8 tiếng không dùng. Ruột và bàng quang của anh ta trương phồng khiến bác sĩ tưởng anh ta có khối u.

Đừng nhịn đi vệ sinh vì bạn có thể làm tổn thương các cơ dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu và táo bón.

3. Nói thầm

 

 

 

Khi nói thầm chúng ta sẽ làm căng dây thanh quản, làm tăng nguy cơ tổn thương ống thanh quản. Điều này càng nguy hiểm cho những người thường xuyên phải nói nhiều.

4. Dùng điện thoại trong nhà vệ sinh

 

 

 

Dùng điện thoại hay sách báo trong nhà vệ sinh đều có hại, vì khi bạn ngồi trong nhà vệ sinh lâu hơn 5 phút sẽ làm tăng áp lực cho các mạch máu. Hơn nữa điện thoại càng nguy hiểm vì sau khi mang nó vào nhà vệ sinh dính đầu vi khuẩn, chúng ta sẽ lại mang nó ra ngoài và lan truyền vi khuẩn đi khắp nơi.

Bạn có biết: Nên dùng bông tăm để vệ sinh mũi

 

 

 

Mặc dù nhiều chuyên gia không khuyên chúng ta dùng bất kỳ thứ gì chọc vào bên trong mũi nhưng có một số trường hợp, dùng bông tăm ít nhất sẽ tốt hơn là dùng ngón tay. Ví dụ bạn cần rửa mũi bằng dung dịch mà không muốn nhỏ hẳn vào mũi, hãy thấm dung dịch lên bông tăm để vệ sinh lỗ mũi.

(Theo Bright Side)

 

 

PC