• PC
  • 05/12/2018
  • Comments Off on Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh “Người đi xe máy” để thấy được những thông điệp và sắc màu cuộc sống vô cùng phong phú

Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Phạm Thành Long về những khoảnh khắc đời thường hết sức bình dị mà bạn có thể gặp mỗi ngày nhưng thậm chí chẳng có nổi một giây mà ngắm nhìn. Hài hước và chân thực, những shot hình rất Hà Nội này sẽ trở thành vô giá khi những chiếc xe máy sẽ dần bị thay thế bởi ô tô, tàu điện.
Với mỗi người chúng ta, xe máy là thứ vật dụng không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Trong khi xe hơi vẫn còn là mơ ước với đại đa số người Việt thì chiếc xe máy vừa rẻ lại vừa gọn nhẹ, cơ động hơn đương nhiên chiếm ưu thế và trở thành phương tiện di chuyển phổ biến nhất.

Là một “cường quốc xe máy”, Việt Nam luôn nằm trong top những quốc gia có nhiều xe máy nhất thế giới. Bạn có thể thấy xe máy ở khắp mọi nơi, cùng chủ nhân tham gia vào mọi lĩnh vực đời sống. Dù là đi học, đi làm hay đi chơi, chiếc xe máy luôn sẵn sàng bên bạn đi tới bất cứ đâu, miễn còn xăng là được!

Dẫu không phải là phương tiện vận tải cá nhân an toàn, tiện nghi, tối ưu nhất và có thể sẽ bị thay thế trong tương lai. Thế nhưng có một điều không thể phủ nhận, xe máy từ lâu đã trở thành biểu tượng, thành một nét văn hoá rất riêng của người Việt.

 

 

 

Mới đây trên MXH xuất hiện chùm ảnh vô cùng độc đáo được thực hiện ngay trên đường phố Hà Nội với nhân vật trung tâm là những chiếc xe máy khiến nhiều người thích thú. Những khoảnh khắc đời thường hết sức bình thường mà bạn có thể gặp mỗi ngày nhưng thậm chí chẳng có nổi một giây mà ngắm nhìn.

Được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Phạm Thành Long với góc chụp từ trên cao, bộ ảnh cho người xem thấy với chiếc xe máy, người Hà Nội có thể làm được đủ thứ. Hài hước và chân thực, những hình ảnh rất Hà Nội này trong tương lai có thể sẽ trở nên vô giá khi mà những chiếc xe máy sẽ dần bị thay thế bởi ô tô, tàu điện.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PC