• admin1
  • 04/07/2018
  • Comments Off on Định vị góc ban công “lửng lơ giữa mây trời” khiến giới trẻ check-in rần rần ở Quảng Nam

Nếu nhứ miền Nam có Linh Quy Pháp Ẩn, miền Bắc có Phan Xi Păng thì miền Trung có Tây Giang – thiên đường săn mây, ngắm núi rừng ngập trần khỏi tầm mắt.

Tây Giang được ví như Đà Lạt ở miền Trung. Vào mùa hè, nhiệt độ xuống thấp hơn các vùng đồng bằng miền xuôi từ 8 – 10 độ, mỗi sáng sớm hoặc chiều muộn núi rừng luôn được bao phủ bởi một lớp sương mù nhẹ, đây chính là điểm tuyệt vời mà phượt thủ nào cũng mong muốn một lần được trải nghiệm và thử cảm giác được ngó mây trôi, thả hồn vào những chỏm núi xanh nhấp nhô trước mắt.

Nằm ở độ cao hơn 1.300 m so với mặt nước biển, đỉnh Quế (thôn Voòng, xã Tr’hy, huyện Tây Giang) được coi là ngọn núi đẹp nhất tỉnh Quảng Nam bởi quanh năm sương mù bao phủ trắng xóa. Gọi là đỉnh Quế vì trước kia, nơi đây toàn là rừng rậm nguyên sinh, riêng một ngọn đồi toàn cây quế.

Đỉnh Quế được xem là ngọn núi đẹp nhất tỉnh Quảng Nam bởi quanh năm sương mù bao phủ trắng xóa. Đứng trên cao nhìn xuống, bạn có thể thấy biển sương rất rõ hệt như cảnh trần tiên như trong câu ca: “mây mờ che đỉnh Trường Sơn sớm chiều” trong bài thơ Việt Nam Quê Hương Ta của nhà thơ Nguyễn Đình Thi.

>>>Đến Đà Nẵng bây giờ nào chỉ biết Bà Nà hay Hội An, đã có thêm cả tá địa điểm chỉ cần đứng nghiêm thôi cũng có cả “rổ” ảnh sống ảo

Ở đây, buổi sáng bạn sẽ được đón bình minh và buổi chiều sẽ được ngắm hoàng hôn. Bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng, ưu ái cho vùng đất này. Ánh bình minh từ từ nhô lên khỏi tán lá cây rừng hoặc cảnh hoàng hôn từ từ khép lại phía xa mờ trong biển sương được vẽ ra trước mắt bạn hoàn toàn thật và đầy sự trải nghiệm.

Để đi đến đây. Nếu xuất phát từ Đà Nẵng, bạn men theo đường quốc lộ 14G về phía Tây để đến với huyện miền núi Tây Giang của tỉnh Quảng Nam. Có hai con đường dẫn lên Tây Giang. Một là ngang qua Đông Giang hai là đi từ Nam Giang. Với lựa chọn qua huyện Đông Giang thì bạn còn được ngắm đồi chè xanh tươi và khi về sẽ rẽ hướng sang Thạch Mỹ – Nam Giang.

Ở đây có một tọa độ ngắm mây, ngắm núi rừng rất đẹp, cũng là địa điểm sống ảo của nhiều bạn trẻ đến Tây Giang, tối đến bạn có thể thuê phòng ở cùng bạn bè. Giá thuê theo nhóm tầm 60k/người, nên tự chuẩn bị đồ ăn vì trên nay không có dịch vụ ăn uống đâu các bạn nhé.

Quá tuyệt đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng bạn bè “lạc trôi’ giữa mây trời Tây Giang ngay thôi!

>>>Bãi biển đẹp thứ 14 châu Á khiến bạn phải lên kế hoạch du lịch Quảng Nam