• PC
  • 04/08/2018
  • Comments Off on Quà tặng cuộc sống: Miệng nên ít nói, tự nhiên ít họa!

Người xưa đã có câu “họa từ miệng mà ra” quả đúng không sai chút nào, ông lão thật thông minh khi lường trước được sự việc về bà vợ hay buôn chuyện của mình.

Cuộc sống bao năm vất vả với ruộng đồng đầu tắt mặt tối mà vẫn khó khăn, bông nhiên một ngày ông lão đào được một chiếc hộp bên trong chứa rất nhiều vàng bạc châu báu.

Đôi đời rồi, còn gì sung sướng hơn khi cuộc sống khó khăn của mình sắp kết thúc. Nhưng ông cũng biết rõ tính nết của bà vợ, nếu không cẩn thận thì số vàng này sẽ biến mất bởi cái miệng của vợ mình.

Không ngoài dự đoán, bà vợ buôn chuyện khắp nơi về số vàng vợ chồng mình có được. Không may nó đã đến tai một phú ông trong vùng số vàng co nguy cơ bị lấy hết.

Vậy nên mới nói số phận của một người có tốt hay không, có thể nhìn ra được từ việc người đó có khẩu đức hay không. Khẩu đức là đức độ nhận được do lời nói mà thành.

XEM THÊM: Người đầu tiên sẽ COI THƯỜNG mình khi mình KHÔNG CÓ 1 XU. Đó chính là NGƯỜI THÂN

Không có tiền, người đầu tiên khinh bạn chính là người thân của bạn! Lời nhận xét vô cùng thực tế.

Người xưa có câu :.người nghèo đừng tìm người thân, ngựa yếu đừng vào binh trại.Tình thân rất có ý nghĩa, khi bạn nghèo khó thì coi bạn không ra gì, bắt nạt bạn, khi bạn giàu có đố kị bạn, nịnh bợ bạn, hận bạn, khách sáo với bạn, từ đầu chí cuối còn không bằng bạn bè. Người đói, đừng ăn hẹ, nóng người. Người nghèo, đừng tìm người thân, đau khổ.
Người nghèo thì ngay cả ba mẹ anh chị em cũng coi thường bạn. Người giàu thì có gì hơn người nghèo. Biết được ai là hoa trên lụa, ai là than trong tuyết. Chỉ khi nghèo mới hiểu được lòng người.

Khi nghèo khó, cái gì là tình thân và người nhà, không những không giúp đỡ bạn, ngược lại còn coi thường bạn, chỉ có dựa vào bản thân mình, đây chính là hiện thực xã hội, chỉ có dựa vào bản thân mình thôi, tôi rất tán thành với bạn, bình thường anh chị em ruột thịt, thân thiết đồng tình, gần gũi gắn bó nhau, nhưng khi bạn gặp khó khăn liền rời xa bạn, hơn nữa lời nói cũng khách sáo, ánh mắt cũng thay đổi, lạnh nhạt, chẳng bằng 2 3 phần bạn bè họ. Đừng mong chờ gì người khác, hãy dựa vào chính mình

Khi bạn quyết tâm, cái gì cũng có thể, bạn không làm cái gì cũng không thể. Vì vậy bạn nhất định phải làm, không làm cũng phải làm.

Bạn có thể ở trong căn phòng nhỏ, ăn rau, mặc quần áo cũ nhưng bạn không thể không có tiền, không có tiền, ai cũng coi thường bạn. Bạn có tiền, mặc quần áo cũ, mọi người nói bạn an lạc, bạn ăn rau, nói bạn giữ gìn sức khỏe.

Người nghèo dù có bạn bè, gặp cơn hoạn nạn đừng mong chờ. Lúc sung sướng, có người thân chia sẻ, lúc hoạn nạn thì một mình chịu

Mười năm trước, hàng xóm láng giềng vì nể cha mẹ mà đối xử tốt với bạn, mười năm sau, hàng xóm láng giềng nể bạn mà đối xử tốt với con bạn và bố mẹ bạn, đó là nhân tính và nhân sinh. Ngoài nỗ lực chúng ta chẳng có sự lựa chọn khác. Xã hội rất hiện thực, dù là người thân hay kẻ xa lạ, đều như nhau, đương nhiên, người khác nhìn bạn như thế nào, chúng ta không quan trọng, cũng chẳng cần phải để ý, nhưng vì một tương lai tốt đẹp hơn chúng ta phải không ngừng nỗ lực kiếm tiền. Cố gắng lên!

Người nghèo nơi thành thị không ai hỏi, người giàu nơi thâm sơn ai cũng biết đến, không muốn tin nhưng cứ nhìn trên bàn rượu, chén chú chén anh bao giờ cũng dành cho người giàu sang phú quý, còn người nghèo thì như quỷ ám, nhạt như nước ốc

Có tiền sẽ được người khác xem trọng hơn, Lời nói cũng có trọng lượng hơn. Trong cái xã hội này, bạn có tiền thì việc xì hơi cũng có đạo lý , không tìn nói đạo lý thì chẳng khác gì xì hơi.

Người nghèo không đáng sợ, đáng sợ là nghèo trí còn ngắn. Người hay xấu hổ không đáng sợ, đáng sợ là tâm cũng xấu.

Nói đi nói lại, đời người, vì thành tựu của bản thân không nhiều nên bị người khác coi thường. Vì thành tựu của bạn không cao, người khác mới coi khinh bạn, vì đạo đức bạn không cao, người khác mới bắt nạt bạn. Vì tình cảm của bạn không thành thật, người khác mới cười bạn. Đời người, không có ai là hoàn mỹ. Đời người là một quá trình tôi luyện. Việc bạn làm và việc người khác đánh giá như thế nào không quan trọng. Người khác nói sao không cần quan tâm, chỉ cần bạn tìm được niềm vui trong công việc, hoàn thiện nhân phẩm, sống thành thật. Không có ai là hoàn hảo, quan trọng nhất là sống sao để người khác tôn trọng

Hy vọng mọi người sẽ tìm được mục đích sống đích thực của bản thân mình, không bị che mờ đôi mắt.

Theo Cachsong

XEM THÊM: Khi không có tiền ta mới nhận ra được nhiều điều

Đồng tiền là một thứ quá quen thuộc, quá quan trọng trongcuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nó là mục tiêu kiếm sống, là mục tiêu phấn đấu của đại đa số con người sống trên thế giới này.

Tiền bạc là vật ngoài thân, tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì bạn chẳng có gì cả. Trong thời đại hiện nay đồng tiền có thể chi phối mọi thứ, ta có thể dùng đồng tiền để có được sức khỏe, thời gian, hạnh phúc, tri thức, địa vị và danh vọng, kiến thức. Ai cũng mong được hạnh phúc nhưng hạnh phúc sẽ có được khi bạn có thật nhiều tiền cho nên lao động kiếm tiền mới là điều mà mọi người nên nghĩ đến đầu tiên khi nghĩ tới hạnh phúc. Và thực tế đã cho thấy được sức mạnh của đồng tiền.

Không sai, khi có tiền bạn sẽ dễ dàng có tất cả, nhưng khi không có tiền trong tay, nó lại khiến bạn hiểu được nhiều chân lý vô cùng đúng đắn đấy.

 

Khi người ta không có tiền, mới hiểu được: Nghèo thì giữa chợ đông không ai thèm hỏi, giàu thì tại rừng sâu vẫn lắm kẻ thăm

Người xưa thường có câu “thấy sang bắt quàng làm họ” quả thật không sai, khi có chút quyền lực, tiền bạc trong tay dù không quen hay là người quen thì có xa đến mấy cũng tìm đến thăm nhau.

Nhưng lúc không có tiền thì sao? Người quen, bằng hữu thì giữ khoảng cách, người lạ thì không quen biết nhau.

Khi bạn không có tiền, mới hiểu được, có tiền thì tựa như ông quan lớn, không tiền tựa như kẻ thứ dân

Khi có tiền lời nói bạn nói ra như vàng ngọc, lời nói nào cũng hay và chí lý, làm việc gì ai ai cũng cho là hợp lý, dung mạo có xấu xí thì cũng thành hoàng tử mà thôi.

Dĩ nhiên không có tiền thì bạn sẽ thua thiệt người ta rồi, lời nói có đúng, có hay ra sao cũng trở thành sai, vớ vẩn, đụng tay vào việc gì cũng trở thành càn rở, lớn lên dù có khôi ngô tuấn tú không có tiền cũng thành kẻ thấp hèn.

Khi không có tiền, mới hiểu được, là địch hay bạn cũng chỉ ở giữa một chữ tiền

Khi có tiền, các mối quan hệ xã hội của bạn dường như có kết nối với nhau trở nên thân thiết hơn.

Không có tiền, dù quan hệ tình sâu nghĩa nặng, cũng có thể tan thành mây khói, trong các mối quan hệ lợi ích, bằng hữu lập tức biến thành kẻ địch.

Con người sống, đừng nói đến tiền. Đề cập đến tiền ắt tổn thương tình cảm. Có tiền, cần phải hạ giọng; không tiền, nhớ phải nỗ lực, phong thủy luân chuyển, ba mươi năm nước sông Hoàng Hà lại đổi chiều một lần. Con người không thể suốt đời nghèo khó, cũng không thể mãi mãi giàu sang.

Đừng để người khác cứ luôn phải giúp đỡ mình, hãy cố gắng làm thật tốt, nỗ lực thật nhiều, để chính mình là người đi giúp kẻ khác. Nhớ kỹ một câu, bất kể là có tiền hay không, cần phải hiểu được cảm ân, càng không thể quên cuộc sống của chúng ta từ đâu mà có.

PC