• admin1
  • 03/08/2018
  • Comments Off on Sự thật việc “Cầu Vàng ở Đà Nẵng ‘phủ sóng’ truyền thông thế giới”?

Nhiều ngày qua, mạng xã hội Việt Nam xôn xao thông tin Cầu Vàng thuộc khu du lịch Bà Nà-Đà Nẵng xuất hiện trên báo Tây và nhận vô vàng lời khen ngợi từ bạn bè quốc tế.

Thế nhưng có một vài nguồn tin cho rằng đây chỉ là những thôi tin bịa đặt, hủy hoặc để PR cho cây cầu này và khu du lịch Bà Bà. Chúng tôi đã liên hệ với bên fanpage đăng tải hình ảnh cây cầu vàng và tham khảo một số trang báo uy tín Thế giới về việc này.

Trích dẫn từ nhiều tờ báo trong nước như sau:

Truyền thông phương Tây đã dành nhiều lời “có cánh” ca ngợi vẻ đẹp và kiến trúc độc đáo của cây Cầu Vàng cũng như cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời ở Đà Nẵng, Việt Nam.

Hãng tin CNN mô tả cây Cầu Vàng uốn lượn trên không trung được đôi bàn tay khổng lồ của một vị thần nâng đỡ. Cây cầu nằm trong quần thể vườn Thiên Thai, Bà Nà Hills tại Đà Nẵng.

Cầu Vàng tại Đà Nẵng. (Ảnh: AFP)

Cầu dài 150m, ở độ cao trên 1.400m so với mặt nước biển, giúp du khách chiêm ngưỡng được khung cảnh rừng núi hùng vĩ xung quanh. Đôi bàn tay được chế tác độc đáo, trông như đã tồn tại hàng thế kỷ.

Cầu Vàng được khánh thành vào tháng 6/2018, là một phần của dự án trị giá 2 tỷ USD. Công ty TA Landscape Architecture, có trụ sở tại Tp.HCM, là đơn vị thiết kế và thi công.

Cầu Vàng thu hút rất nhiều du khách từ khi mở cửa. (Ảnh: AFP)

CNN cho hay, khu du lịch nghỉ dưỡng Bà Nà Hills được thực dân Pháp xây dựng từ năm 1919, từng có tới 200 biệt thự, nhưng chỉ còn số ít tồn tại tới ngày nay.

Theo AFP, cầu Vàng đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội cũng như một lượng lớn du khách ghé thăm kể từ khi mở cửa. Thậm chí, chính các nhà thiết kế cũng phải bất ngờ về độ nổi tiếng của cây cầu.

Cây cầu được thiết kế như được đôi bàn tay của một vị thần nâng đỡ. (Ảnh: Amazing Things in Vietnam)
“Chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi sản phẩm của mình được người dân trên toàn thế giới chia sẻ”, ông Vũ Việt Anh, nhà sáng lập và thiết kế chính của TA Landscape Architecture nói. Ông còn cho biết thêm, công ty đang có kế hoạch xây dựng một cây cầu Bạc giống như sợi tóc của một vị thần, nối tới cây Cầu Vàng.

AFP ca ngợi Đà Nẵng là điểm thu hút khách du lịch lớn, với cáp treo, bản sao một ngôi làng cổ của Pháp, bao gồm lâu đài và nhà thờ, những khu vườn được cắt tỉa và một bảo tàng tượng sáp.

AFP cho hay, Việt Nam đang nỗ lực gia tăng lượng khách du lịch và xây dựng hình ảnh quốc gia như một điểm đến nhất định phải ghé thăm ở Đông Nam Á. Năm 2017, Việt Nam thu hút 13 triệu du khách quốc tế, chủ yếu đến từ Trung Quốc. Con số khá khiêm tốn so với 35 triệu khách du lịch nước ngoài tới Thái Lan cùng năm.

———————————————————————————————————————————–

Qua tìm hiểu, chúng tôi xác minh được thông tin này hoàn toàn xác đáng, có thật. Cầu Vàng được cộng đồng quốc tế ngợi khen về thiết kế và cũng dành những lời có cánh cho phong cảnh của khu du lịch Bà Nà. Đà Nẵng hiện đang là địa phương mạnh nhất nhì cả nước về du lịch với rất nhiều danh lam thắng cảnh, non núi trùng điệp tạo cảm giác rất thích thú cho du khách.

Chúng ta đã có thêm 1 địa điểm, 1 công trình đẹp để hãnh diện với bè bạn quốc tế. Cùng gom tiền để trải nghiệm cầu Vàng nào nhé các bạn.

Theo Đại Kỷ Nguyên